Tổ chức giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” cấp trường dành cho học sinh tiểu học, năm học 2017- 2018

Thực hiện Công văn số 157/PGD&ĐT, ngày 06/3/2018 của Phòng GD&ĐT về việc Hướng dẫn tổ chức giao lưu“ Tiếng Việt của chúng em” cho học sinh Tiểu học cấp trường hoặc cấp cụm; Chiều ngày 23.3.2018, trường tiểu học Nghĩa Đồng 2 tổ chức Hội thi “Giao lưu tiếng Việt của chúng em” cấp trường năm học 2017 - 2018. Tham gia Hội thi có 3 đội chơi đến từ các lớp 4A, 4B, 5A, 5B, mỗi đội gồm 6 học sinh. 24 học sinh về dự hội thi lần này là những thành viên tiêu biểu được thầy cô chọn trong 118 học sinh khối 4, 5 trong trường.

Hội thi “ Giao lưu Tiếng Việt của chúng em” được tổ chức với mục đích nhằm đánh giá kĩ năng dạy tiếng Việt cho học sinh của đội ngũ giáo viên và khả năng sử dụng thành thạo tiếng Việt của học sinh trong nhà trường, tập trung vào 4 kĩ năng nghe, nói, đọc và viết.

Đến với hội thi, thí sinh của mỗi đội phải trải qua 2 phần chơi: Phần thi cá nhân: Mỗi thí sinh dự thi hoàn thành một bài thi cá nhân với 10 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu tự luận. Bài thi cá nhân nhằm đánh giá kiến thức tiếng Việt và kỹ năng viết văn của học sinh. Phần giao lưu Tập thể. Ở phần giao lưu tập thể, các đội chơi trải quả 2 vòng thi: Chào hỏi, Hùng biện và Năng khiếu.

Trải qua một buổi làm việc nghiêm túc nhưng không kém phần sôi nổi, hào hứng, tự tin của mỗi đội. Cùng vớí những tràn vỗ tay khích lệ của hơn 300 học sinh là cổ động viên và hơn 30 thầy cô, phụ huynh đã góp phần cho sự thành công của hội thi. Kết thúc buổi giao lưu, Ban tổ chức đã trao các giải thưởng cho học sinh và các đội chơi.

Ở phần thi cá nhân, Ban tổ chức đã trao giấy khen và phần thưởng cho các thí sinh đạt giải. Giải Nhất thuộc về 2 em Bùi Trần Bảo Ngọc lớp 4B và Nguyễn Thị Lâm Oanh lớp 5B; 2 giải Nhì thuộc về em Phan Hoàng Dương lớp 4A và em Võ Thị Yến Nhi lớp 5A; 2 giải Ba thuộc về em Đinh Thị Hà Linh lớp 4A và em Nguyễn Thị Trà Lam lớp 5B. Ngoài ra ban tổ chức còn trao giấy khen và phần thưởng cho 18 em đạt giải Khuyến khích.

Ở phần Giao lưu tập thể, Ban tổ chức đã trao giải và phần thưởng cho các đội chơi, gồm: Giải Nhất thuộc về đội lớp 4A với 61 điểm; giải Nhì thuộc về đội lớp 4B với 57 điểm; giải Ba thuộc về đội lớp 5B với 56 điểm và 5A với 52 điểm.

   Trên đây là báo cáo kết quả tổ chức giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” cấp trường dành cho học sinh tiểu học năm học 2017- 2018 của trường TH Nghĩa Đồng 2.

Bài viết liên quan